VÌ SAO CẦN CHẨN ĐOÁN UNG THƯ SỚM?

Posted on Tin tức 29 lượt xem

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi hoặc kiểm soát được bệnh, kéo dài sự sống. Tuy nhiên, các tế bào ung thư ít gây ra triệu chứng trong giai đoạn đầu, do đó việc chẩn đoán ung thư sớm để phát hiện và điều trị ung thư ở giai đoạn này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

1. Tầm soát ung thư sớm là gì? Phương pháp nào phát hiện bệnh ung thư sớm?

Tầm soát ung thư sớm là sử dụng các thủ thuật, biện pháp được thực hiện trên cơ thể để phát hiện sớm những tế bào lạ ác tính. Gọi là sớm khi các tế bào còn rất nhỏ, chưa di căn xâm lấn ra xung quanh, chưa biểu hiện ra bên ngoài hay chỉ là các triệu chứng bình thường. Tăng cơ hội điều trị ung thư thành công đạt tới 80%.

Hiện nay có nhiều biện pháp tầm soát ung thư sớm như sau:

  • Phương pháp lâm sàng: đây là phương pháp đơn thuần, cơ bản chỉ là bước đầu ghi nhận các trường hợp ung thư nên tỉ lệ bỏ sót ung thư sẽ cao nhưng vẫn được chú ý trong nhiều mặt, nhất là có giá trị sàng lọc, định hướng đối với những ung thư ở cạn hay ở các hốc tự nhiên. Các tổn thương ở cạn được phát hiện thường là những khối sưng dưới da, cơ, phần mềm, hạch ngoại vi có thể sờ nắm, đặc biệt là ở vú và vùng đầu, cổ, mặt như u tuyến giáp, u tuyến nước bọt, hạch bạch huyết.
  • Phương pháp cận lâm sàng: là áp dụng một số kỹ thuật y học như vật lý, sinh học, hình thái học,… Các phương pháp vật lý thường là phương pháp điện quang bao gồm chụp X-quang, chụp nhiệt, chụp lấp lánh, chụp siêu âm, chụp cắt lớp tỷ trọng hay chụp bằng máy điện toán cắt lớp,… Các phương pháp sinh học gồm những phương pháp miễn dịch, xét nghiệm sinh hóa… Các phương pháp hình thái học gồm phương pháp giải phẫu bệnh học, đặc biệt là giải phẫu bệnh học vi thể thường gọi là mô bệnh học và phương pháp tế bào bệnh học.

các phương pháp tầm soát ung thư từ sớm

2. Tìm hiểu mối liên quan giữa cholesterol và bệnh ung thư?

Cholesterol là chất giữ vai trò quan trọng trong cơ thể giúp cho các bộ phận hoạt động ổn định, trơn tru hơn, cholesterol có 2 dạng là: cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL). Chính nồng độ cholesterol xấu là thủ phạm khiến các tế bào dị thường có điều kiện phát triển, tăng trưởng mất kiểm soát và trở thành tế bào ung thư, thúc đẩy các khối u di căn nhanh và mạnh hơn, khiến bệnh ung thư khó chữa trị hơn gấp nhiều lần. Bởi khi cholesterol xấu tăng sẽ làm cản trở quá trình tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp màng tế bào, thúc đẩy quá trình sao chép tăng sinh của các tế bào ung thư cũng như sự di căn nhanh chóng của khối u.

ung thư và cholesterol

3. Ung thư được chẩn đoán muộn là do đâu?

Có một số lý do dẫn đến việc chẩn đoán muộn hay phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn cuối bao gồm:

  • Bệnh không có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng biểu hiện.
  • Lo lắng, sợ sẽ phát hiện ra bệnh, sợ phải đối mặt với tình trạng bệnh nên không dám kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Gặp khó khăn trong việc đến cơ sở y tế, thực hiện xét nghiệm hoặc chậm trễ trong việc đặt lịch hẹn tại bệnh viện.
  • Việc chẩn đoán chính xác không phải luôn luôn dễ dàng. Các bác sĩ cần phải khảo sát, thu thập thêm các thông tin và bằng chứng lâm sàng trước khi đưa ra chẩn đoán ung thư.

Xem thêm << Có nên dự phòng ung thư từ sớm hay không ?>>

Vì sao bạn phát hiện ung thư muộn

Chính bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm với sức khỏe của mình nên khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hãy đến gặp ngay bác sĩ. Song song đó để giúp bảo vệ sức khỏe của mình, nhiều người đã tìm đến các thực phẩm chức năng, giúp phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả nếu không may mình là bệnh nhân của ung thư, trong đó đáng chú ý nhất là Nano Fucoidan: https://biocare247.vn/san-pham/nano-fucoidan-30-goi/  được sản xuất từ công nghệ tiên tiến nano tạo ra các hạt phân tử Nano siêu vi giúp dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Sản phẩm Nano Fucoidan được chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên tốt nhất, 100% tinh chất rong nâu Mozuku tại quần đảo Okinawa là sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và an toàn nhất hiện nay, được kết hợp ứng dụng công nghệ Nano công nghệ tiên tiến trong điều trị ung thư tạo ra các hạt phân tử siêu vi, giúp thấp thu dễ dàng các tế bào trong thời gian ngắn làm cho người bệnh nhanh chóng tăng sức đề kháng và điều trị bệnh tốt hơn.

nano fucoidan cho phòng và điều trị ung thư

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp chứng nhận và khuyên dùng của y bác sĩ, hãy tin tưởng và sử dụng để thấy những điều tuyệt vời từ Nano Fucoidan. Tại Biocare 247, các sản phẩm đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các thương hiệu uy tín ở nước sở tại và đã được Bộ Y Tế và cơ quan chức năng chứng nhận và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0913 886 671 để được mua hàng và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *