Tránh xa ngay 6 loại thực phẩm này nếu không muốn ung thư ghé thăm

Posted on Tin tức 184 lượt xem

Ung thư là một bệnh lý nguy hiểm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lượng chất dư thừa tích lũy qua nhiều năm có thể khiến các cơ quan sinh lý gặp vấn đề. Đó cũng là nguyên nhân lớn nhất hình thành tế bào ung thư. Cùng PTC tìm hiểu về 6 loại thực phẩm quen thuộc thường ngày nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư cực kỳ cao. 

Dưa muối

Khi dưa, cà muối vẫn còn vị hăng, cay, chưa được lên men kỹ thì hàm lượng nitrat chuyển hóa thành nitrit sẽ kết hợp với axit amin trong thực phẩm và chuyển hóa thành nitrosamine. Chất này đã được chứng minh là có thể gây ung thư.

Thịt nướng

Benzopyrene được xem là loại chất độc được WHO xếp vào nhóm chất gây ung thư cực mạnh, và chúng có rất nhiều trong thông qua phương pháp nướng, chiên, rán. Thịt khi nướng ở nhiệt độ cao dễ bị cháy cạnh, phần bị cháy khét chứa benzopyrene. Còn với đồ chiên, dầu thực vật khi đun nóng trên 270°C sẽ tạo ra benzopyrene, đạt ngưỡng 300 độ C một lượng lớn benzopyrene được tạo thành sẽ bám vào thực phẩm. 

Thịt đỏ

Chất haem là một sắc tố đỏ được tìm thấy tự nhiên trong thịt đỏ. Nó có thể làm suy yếu các tế bào và khiến vi khuẩn trong cơ thể sản xuất hóa chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư.

Rượu bia – nguyên nhân chính gây ung thư gan

Thành phần chính của rượu là ethanol. Sau khi ethanol vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde (một chất gây ung thư loại 1), rồi tiếp tục chuyển hóa thành axit acetic, cuối cùng thành carbon dioxide và nước. Rượu bia có thể gây ung thư theo nhiều cách, chủ yếu nhất là làm tổn thương DNA, uống rượu lâu ngày sẽ làm DNA bị tổn thương tích tụ dần, trong quá trình tích tụ dễ gây ra một số đột biến và gây ung thư.

Đồ hộp

Thức ăn trong hộp thiếc như thịt hộp, pate, đậu hạt, đồ uống có gas,… chứa lượng hóa chất Bisphenol-A (BPA) cao gấp 1.000 lần so với thực phẩm tươi sống. Hóa chất này từ lâu được cho là liên quan đến ung thư và làm sai lệch giới tính.

Bắp rang – chất xúc tác gây ung thư phổi

Theo một kiểm chứng mới nhất, túi đựng bắp rang bơ khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfluorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.

Trên đây là những loại thực phẩm bạn đã từng sử dụng trong thời gian dài hoặc đang sử dụng trong gian bếp nhà mình => Liệu cơ thể hiện tại vẫn đang khỏe mạnh hay bệnh tật âm thầm tiềm ẩn gây họa? 

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp Fucoidan – Giải pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm trên, các chuyên gia Ung Bướu hàng đầu trong và ngoài nước cũng đã khuyến cáo bổ sung thêm Fucoidan. Fucoidan là tên gọi của một hợp chất siêu nhờn với gốc sulfate fucose chiết xuất từ những loài tảo nâu Nhật Bản như Mozuku, Wakame, Mekabu và Kombu. Đây được xem như một món quà quý giá đến từ đại dương và được nhiều thế hệ người Nhật Bản tin dùng do tác dụng tăng cường sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, Fucoidan mang lại rất nhiều tác dụng như kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên của cơ thể như tế bào NK, tế bào T, tế bào P53, giúp ức chế được virus gây suy giảm miễn dịch… Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà Fucoidan mang lại cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, bổ sung các sản phẩm chứa Fucoidan ngay từ sớm sẽ giúp cho sức khỏe của bạn ngày một vững vàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm chứa thành phần Fucoidan nhưng trong đó nổi bật nhất phải kể đến hai dòng sản phẩm là OKINAWA FUCOIDANNANO FUCOIDAN của tập đoàn Kanehide Bio Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *