PHƯƠNG PHÁP MỚI CẢNH BÁO UNG THƯ Ở GIAI ĐOẠN SỚM

Posted on Tin tức 16 lượt xem

Ung thư hiện đang là căn bệnh có tỷ lệ gia tăng ngày một cao, nếu được phát hiện sớm, bệnh có thể chữa khỏi hoặc được kiểm soát kéo dài thêm sự sống. Hiện nay, với phương pháp mới cảnh báo ung thư nhằm phát hiện và điều trị ung thư ở giai đoạn sớm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Có hơn 100 loại ung thư hiện nay, để sớm phát hiện bệnh nên tập thói quen kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe chính bản thân. Vậy các phương pháp mới cảnh báo ung thư ở giai đoạn đầu là gì? Hãy cùng PTC tìm hiểu. 

1. Thế nào được gọi là ung thư?

Ung thư được hiểu là sự tập hợp của các bệnh lý có đặc trưng riêng theo sự phát triển bất thường của tế bào, chúng phân chia không kiểm soát và có khả năng xâm nhập, gây phá hủy những mô cơ thể khỏe mạnh bình thường đang có. Những tế bào ung thư sẽ xuất hiện ở tại một khu vực rồi sau đó sẽ lan rộng ra các khu vực khác, tùy vào từng loại ung thư mà có sự phát triển tế bào nhanh hay chậm

Ung thư có thể xuất hiện bất kỳ trên 1000 tế bào cơ thể người, ung thư phát triển bằng cách lớn lên sau đó phân chia tạo tế bào mới, theo quy luật tế bào cũ già đi được thay thế bằng tế bào mới khác. Các tế bào cũ không chết mà tiếp tục phát triển thành tế bào mới, cứ như vậy dần dần sẽ tạo thành khối u.

Có 2 loại khối u là ác tính và lành tính, khối u ác tính có thể xâm lấn lây lan ra các khu vực khác được gọi là di căn. Khối u lành tính không có khả năng xâm lấn nhưng kích thước khá lớn, tuy nhiên cũng có một số khối u lành tính gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

ung thư là gì

2. Các phương pháp mới trong việc phát hiện sớm ung thư là gì?

Hiện nay có nhiều biện pháp tầm soát ung thư sớm như:

  • Phương pháp lâm sàng: đây là phương pháp đơn thuần, cơ bản chỉ là bước đầu ghi nhận các trường hợp ung thư nên tỉ lệ bỏ sót ung thư sẽ cao nhưng vẫn được chú ý trong nhiều mặt, nhất là có giá trị sàng lọc, định hướng đối với những ung thư ở cạn hay ở các hốc tự nhiên. Các tổn thương ở cạn được phát hiện thường là những khối sưng dưới da, cơ, phần mềm, hạch ngoại vi có thể sờ nắm, đặc biệt là ở vú và vùng đầu, cổ, mặt như u tuyến giáp, u tuyến nước bọt, hạch bạch huyết.
  • Phương pháp cận lâm sàng: là áp dụng một số kỹ thuật y học như vật lý, sinh học, hình thái học,…Các phương pháp vật lý thường là phương pháp điện quang bao gồm chụp X-quang, chụp nhiệt, chụp lấp lánh, chụp siêu âm, chụp cắt lớp tỉ trọng hay chụp bằng máy điện toán cắt lớp,… 
  • Các phương pháp sinh học gồm những phương pháp miễn dịch, xét nghiệm sinh hóa… Các phương pháp hình thái học gồm phương pháp giải phẫu bệnh học, đặc biệt là giải phẫu bệnh học vi thể thường gọi là mô bệnh học và phương pháp tế bào bệnh học.

Xem thêm << Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà >>

phương pháp mới cảnh báo ung thư

3. Các triệu chứng lâm sàng thường gặp của ung thư là gì?

Một số triệu chứng lâm sàng cần chú ý của ung thư như sau:

  • Sốt: thường thường xảy ra hơn sau khi ung thư đã di căn hoặc loại ung thư có biểu hiện toàn thân, sốt là dấu hiệu sớm của bệnh như trong ung thư máu hoặc u lympho.
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân: khi sụt cân không giải thích được từ 5kg trở lên có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư, rất hay gặp với các ung thư như tụy, dạ dày, thực quản, phổi.
  • Chán ăn, hay mệt mỏi: đây thường là dấu hiệu của một số loại ung thư như ung thư máu, ung thư đại tràng hay dạ dày, có thể gây mất máu từ đó gây ra mệt mỏi.
  • Một số thay đổi về da: một số loại ung thư có thể gây ra những biến đổi ở da như: vàng da, vàng mắt, da sạm đen, nổi ban đỏ ở da, bong da hay ngứa da,…

triệu chứng phát hiện sớm ung thư

Song song với các phương pháp mới này, mỗi người cũng nên tự trang bị cho mình sản phẩm thảo dược chuyên phòng và điều trị ung thư hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho mìn. Okianawa Fucoidan https://biocare247.vn/san-pham/okinawa-fucoidan-180-vien/ được sản xuất bởi Tập đoàn Kanehide Bio Nhật Bản, chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên tại đảo Okinawa. Đây là sản phẩm chất lượng được nhiều bác sĩ Chuyên khoa khuyên dùng và được hàng triệu khách hàng tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm. Okinawa Fucoidan giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống di căn, thúc đẩy chu trình tự chết của tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

Okinawa Fucoidan-phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Với những tính năng vượt trội trên có thể khẳng định Okinawa Fucoidan là thực phẩm không thể thiếu với sức khỏe của mỗi người, hãy để Biocare247 bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình ngay hôm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *