Những loại ung thư nào nên sử dụng Fucoidan

Posted on Tin tức 115 lượt xem

Với những công dụng tốt cho sức khỏe như phòng, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch,ngăn chặn nguy cơ di căn, Fucoidan được xem như một liệu pháp tốt hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. 

Vậy Fucoidan là gì? 

Fucoidan là một hợp chất nhờn từ các loại tảo nâu Kombu, Mozuku và Mekabu của Nhật Bản, được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của Đại học Uppsala (Thụy Điển). Đại học Liên bang Rio Grande do Norte tại Brazil đã nghiên cứu chứng minh được Fucoidan góp phần vào ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới xuất hiện và ức chế ung thư không xâm lấn các cơ quan khác.

Nhiều bác sĩ đầu ngành trong những năm qua cũng đã chỉ ra Fucoidan có tác dụng tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư cũng như giảm tác dụng phụ của phương pháp xạ trị, hóa trị. 

Fucoidan hỗ trợ điều trị hầu hết các loại ung thư hiện nay

  • Những loại ung thư phổ biến: ung thư phổi, gan, dạ dày, vú, ung thư đại trực tràng, bạch cầu, tuyến giáp, vòm họng, ung thư thực quản, ung thư xương, tiền liệt tuyến, bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, 
  • Những loại ung thư ít gặp hơn: ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật, ung thư âm đạo, niêm mạc tử cung, ung thư amidan, ung thư đường mật, ung thư hạch, ung thư khí, phế quản, ung thư miệng, ung thư xoan – mũi, ung thư răng lợi, ung thư não, ung thư ruột, ung thư thận, ung thư thanh quản, ung thư tim, ung thư mắt.
  • Ung thư ở trẻ em: Bệnh bạch cầu (thường là bệnh bạch cầu nguyên bào lymphô cấp – acute lymphoblastic leukemia hay ALL), ung thư hệ thần kinh trung ương và u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma), u Wilms, u lympho bào, sarcoma cơ vân, u nguyên bào võng mạc (retinoblastoma),
  • Ung thư biểu mô: ung thư biểu mô tế bào tuyến, Ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tế bào hỗn hợp (kết hợp tế bào vảy và tế bào tuyến), ung thư biểu mô không biệt hoá, Ung thư biểu mô tế bào lớn, ung thư biểu mô tế bào nhỏ.
  • Bệnh lý ác tính về huyết học (máu và tủy xương): leukemia (bệnh bạch cầu), u limpho bào, bệnh đa u tủy xương, ung thư máu
  • Sarcoma (ung thư mô liên kết): sarcoma xương, sarcoma sụn, sarcoma cơ vân
  • Ung thư có nguồn gốc hỗn hợp: u não, u mô đệm đường tiêu hóa (GIST), u trung biểu mô (ở màng phổi hay màng tim), u tuyến ức, u quái, u hắc tố

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA FUCOIDAN TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Với hơn 1.400 nghiên cứu, báo cáo về lợi ích sức khỏe của Fucoidan, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Fucoidan là một hợp chất polysaccharide phức tạp (chuỗi phân tử đường đa) có hoạt tính sinh học cao, chiết xuất từ rong nâu, loại thực phẩm truyền thống đến từ đại dương của người Nhật và được nghiên cứu như liệu pháp phòng ngừa ung thư mới.

✔ Tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết Apoptosis

“Apoptosis” là cơ chế thường được lập trình của tế bào chết. Khi có sự kích thích nhất định sẽ được áp dụng cho một tế bào, gen của nó tạo ra thiết bị tự hủy diệt và tế bào chết. Một khi quá trình Apoptosis xảy ra với một tế bào. DNA của những tế bào ung thư sẽ bị vỡ ra từng mảnh và biến mất.

Fucoidan được nghiên cứu và cho thấy có khả năng hỗ trợ chống lại sự tăng sinh của tế bào khối u và sự phát triển hoặc di căn của khối u bằng cách kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo chu trình tự chết của tế bào, ức chế sự hình thành mạch

Fucoidan có tác dụng hoạt hóa gen ức chế khối u P53, làm cho các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt theo chu trình Apoptosis. Các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ của hóa – xạ trị so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

✔  Ngăn ngừa ung thư và chống ung thư di căn tái phát 

Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt do không được không cấp năng lượng. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch máu mới riêng lẻ để nuôi khối u.

fucoidan-nano-60-goi bv

✔ Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Đối với bệnh nhân ung thư thì hệ thống miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng bởi chúng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các mối đe dọa, bao gồm các vi sinh vật và cả tế bào ung thư. Nhiều bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách tăng khả năng giám sát của hệ thống miễn dịch để phá hủy các tế bào bất thường.

Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, carbohydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả.

Việc hấp thụ glucose được sử dụng như một điểm tham chiếu cho việc đo lường hoạt tính trên các đại thực bào của chuột. Fucoidan chiết xuất từ Mozuku Okinawa làm gia tăng việc hấp thụ glucose và điều đó có thể kết luận rằng nó có tác dụng lên hoạt động miễn dịch.

✔ Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, cải thiện và nâng cao thể trạng của bệnh nhân ung thư

Các tác dụng phụ thường gặp trong quá trình điều trị hóa, xạ trị như rụng tóc, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, gầy sút cân, thiếu máu, suy tủy… làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, đồng thời làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân. Quá trình điều trị kéo dài khiến thể trạng người bệnh bị yếu đi, do ảnh hưởng của các tác dụng phụ, đồng thời hệ miễn dịch cơ thể bị suy giảm. Nhiều trường hợp người bệnh không thể tiếp tục điều trị vì thể trạng yếu, và cũng nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư bị tử vong do suy kiệt.

Với tác dụng tăng cường miễn dịch, Fucoidan giúp cơ thể phục hồi lại các chức năng của các tế bào, giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa, xạ trị gây nên. Những thành phần dinh dưỡng có trong Fucoidan cùng với khả năng cải thiện chức năng tiêu hóa, Fucoidan giúp nâng cao thể trạng của người bệnh, góp phần cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

Cách phân biệt Fucoidan chính hãng

Giúp người bệnh có thể tự tin mua được sản phẩm Fucoidan Kanehide Bio chính hãng, Bà Trương Minh Bích Phượng – Đại diện đơn vị nhập khẩu chính hãng Okinawa Fucoidan Nhật Bản tại Việt Nam cùng Ông Tsutomu Sasaki Giám đốc kinh doanh Kanehide Bio đã chia sẻ cách thức nhận biết Fucoidan Kanehide chính hãng.

———————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *