LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH THEO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN CƠ HỘI ĐẨY LÙI UNG THƯ

Posted on Tin tức 38 lượt xem

Hiện nay, trong điều trị ung thư có nhiều phương pháp được áp dụng. Tuy nhiên thường mang đến tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Với công nghệ Nhật Bản – đã mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư khi áp dụng liệu pháp miễn dịch vào điều trị ung thư.

1. Liệu pháp miễn dịch tự thân là gì ? 

1.1 Định nghĩaL

Là phương pháp điều trị sử dụng các tế bào miễn dịch ( tế bào giết tự nhiên NK, tế bào T gây độc, tế bào đuôi gai,..) được phân lập từ máu ngoại vi của bệnh nhân. Sau đó đem nuôi cấy để hoạt hóa tăng sinh nhằm tăng cường khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư. Cuối cùng đem các tế bào miễn dịch này truyền cho bệnh nhân ung thư. 

1.2 Lợi ích của liệu pháp miễn dịch tự thân

Liệu pháp miễn dịch đã được áp dụng tại Nhật Bản từ những năm 1990, và đã được trên 10 quốc gia áp dụng trong điều trị ung thư. Liệu pháp này mở ra nhiều cơ hội và hy vọng không chỉ cho bệnh nhân mà cả nền y học với nhiều đặc điểm.

  •  Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị ung thư lên đến 25-35% khi kết hợp với các biện pháp điều trị khác: hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. 
  • Khi liệu pháp này ra đời, Nhật Bản đã ứng dụng và thực hiện nghiên cứu trên 10.000 bệnh nhân ung thư tại Viện Liệu pháp sinh học Nhật Bản. 
  • Cải thiện hệ miễn dịch, bệnh nhân giảm được tình trạng mệt mỏi do bệnh hoặc sau điều trị
  • Giúp bệnh nhân giảm nguy cơ mắc các bệnh cơ hội: cúm, viêm phổi, viêm họng,…

Theo GS Terunuma, Giám đốc Viện liệu pháp sinh học Nhật Bản chia sẻ: “ Phương pháp này hỗ trợ điều trị ung thư an toàn. Trong số 16.000-17.000 bệnh nhân ung thư điều trị liệu pháp miễn dịch này trong vòng 5 năm từ 2008 – 2013 tại Nhật,  chỉ ghi nhận 0,024% bệnh nhân bị các tác dụng không mong muốn: ho, khó thở nhẹ.” 

liệu pháp miễn dịch là gì ?

2. Liệu pháp miễn dịch tự thân hoạt động như thế nào ?

Tế bào tự giết NK mang đến hiệu quả cao trong liệu pháp điều trị. Sau khi nuôi cấy và hoạt hóa, tế bào NK được truyền lại cơ thể, chúng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. 

Còn với tế bào T gây độc, sau khi thực hiện nuôi cấy, tăng sinh bên ngoài, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn, vượt mức của tế bào NK. Tế bào T cũng kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động, có khả năng di chuyển nhận diện các kháng nguyên lạ trong hệ tuần hoàn, từ đó tiêu diệt các tế bào ác tính khác nhau theo cơ chế trực và gián tiếp. 

Vì thế các nhà khoa học đã phối hợp cả 2 loại tế bào trong liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư, nhằm tăng hiệu quả phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư. Đáng chú ý, một số công bố khoa học đã chỉ ra việc kết hợp 2 tế bào này trong điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 kết hợp xạ trị, hay điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 4 đã di căn kết hợp hóa trị, ung thư dạ dày giai đoạn 4 kết hợp hóa trị,… Ngoài ra, một số loại ung thư như ung thư phổi, bàng quang giai đoạn 4 được kéo dài thời gian sống. 

hoạt động của liệu pháp miễn dịch tự thân

Xem thêm <<Cơ thể sẽ như thế nào khi hóa trị ung thư >>

3. Một số điều về liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư:

3.1 Liệu pháp áp dụng cho những loại ung thư nào ?

Liệu pháp này mở ra hy vọng cho các bệnh nhân ung thư thể rắn: ung thư phối, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, dạ dày, gan, túi mật, tuyến tụy, thực quản, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến tiền liệt, bàng quang, vú,….

3.2 Bệnh vào giai đoạn nào áp dụng liệu pháp miễn dịch

Bệnh nhân ung thư ở vào bất kỳ giai đoạn nào cũng có thể áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân để điều trị. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra phác đồ hợp lý

3.3 Độ tuổi nào bệnh nhân có thể áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân

Liệu pháp được dùng để điều trị cho bệnh nhân từ 18 đến 75 tuổi. Vì thế trong hoặc ngoài độ tuổi này cần được thăm khám rõ để có phương pháp điều trị đúng.

3.4 Thời gian điều trị và liệu pháp miễn dịch có gây tác dụng phụ:

Bệnh nhân khi thực hiện điều trị miễn dịch tự thân thường có tổng thời gian khoảng 3 tuần. Tính từ thời điểm bắt đầu lấy máu đến lúc truyền tế bào miễn dịch trở lại cơ thể bệnh nhân. Người bệnh cần đến việc điều trị 2 lần,  1 lần lấy máu còn 1 lần truyền tế bào miễn dịch, mỗi lần thực hiện 2-3 giờ. 

Điều trị liệu pháp miễn dịch hầu như ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân sau điều trị, mà còn giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bệnh nhân sau liệu pháp miễn dịch

Nền y học phát triển, Nhật Bản là quốc gia với nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho sức khỏe. Không chỉ vậy, Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ sống thọ cao nhất thế giới với chế độ ăn các dưỡng chất từ tự nhiên. 

Nhật Bản cũng đã nghiên cứu thành công chiết xuất Fucoidan nồng độ cao, tinh khiết từ tảo nâu Mozuku tạo nên Okinawa Fucoidan, như là liệu pháp miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng, nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư, chống cho sự di căn diễn ra. 

Okinawa Fucoidan cho bệnh nhân ung thư tăng sức đề kháng tiêu diệt tế bào ung thư

Xem thêm << Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư >>

Tại Biocare 247, các sản phẩm đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các thương hiệu uy tín ở nước sở tại và đã được Bộ Y Tế và cơ quan chức năng chứng nhận và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0913 886 671 để được mua hàng và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *