CHĂM SÓC GIẢM NHẸ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

Posted on Tin tức 23 lượt xem

Thời gian gần đây, hoạt động chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư luôn được quan tâm chú ý, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm với Covid-19. Với việc thực hiện giãn cách hiện nay có nên giảm thiểu việc tiếp xúc với người bệnh để giữ an toàn cho người bệnh và chính bản thân mình? Trước tình hình này, các chuyên gia đang đối mặt với những thách thức mới, họ đang khẩn trương củng cố lại các tiêu chuẩn chăm sóc y tế tốt nhất cho người bệnh, bản thân họ và gia đình của họ cùng lúc với việc cân bằng các rủi ro và lợi ích.

1. Chăm sóc giảm nhẹ là gì? Tại sao phải chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư?

Chăm sóc giảm nhẹ là những hoạt động điều trị đặc biệt, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, những người đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tật và đe dọa tính mạng. Việc chăm sóc được diễn ra từ khi mới phát hiện bệnh đến điều trị, nhằm giúp người bệnh ổn định tâm lý, cải thiện sức khỏe và cảm thấy thoải mái nhất trong những ngày cuối đời. 

Chăm sóc hỗ trợ làm giảm nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện để can thiệp kịp thời. Việc chăm sóc giảm nhẹ không chỉ áp dụng cho bệnh nhân ung thư mà còn áp dụng cho nhiều bệnh lý khác như suy cơ quan, lao kháng thuốc, bệnh mạn tính giai đoạn cuối, sơ sinh cực non, tuổi già.

chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư

2. Những thách thức chăm sóc giảm nhẹ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư trong mùa dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc chăm sóc giảm nhẹ gặp phải một số những thách thức sau đây:

 • Khó khăn trong việc thiết lập mối quan hệ, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh mới.
 • Hạn chế tối đa việc nằm viện, cung cấp các đơn thuốc opioid tại nhà.
 • Người bệnh hay người chăm sóc không tin tưởng vì khoảng cách vật lý quá xa.
 • Các bác sĩ làm việc quá tải, chịu áp lực kiểm soát dịch bệnh cao, giảm sút sức khỏe nhanh chóng qua các triệu chứng quan trọng.
 • Phải thường xuyên điều chỉnh thuốc điều trị triệu chứng giai đoạn muộn khi thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân.
 • Đồng thời phải ngăn ngừa không cho tình trạng lây lan diễn ra trong khu điều trị.

tiềm năng cho việc chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân ung thư

3. Một số giải pháp tiềm năng trong việc chăm sóc giảm nhẹ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư trong mùa dịch Covid-19.

Trước những khó khăn, thách thức trong cơn đại dịch các chuyên gia đã đưa ra một số giải pháp khắc phục:

 • Xác định nguồn lực chăm sóc tại nhà, hướng dẫn chăm sóc các triệu chứng lo ngại.
 • Cho phép điều trị từ xa, đây là một chiến lược không thể thiếu để cung cấp dịch vụ chăm sóc sớm trong môi trường chăm sóc sức khỏe từ xa.
 • Cập nhật thông tin tới gia đình đế chấn an nỗi sợ và lo lắng của người bệnh.
 • Thiết lập lịch thăm khám hằng ngày của bác sĩ chuyên ngành chăm sóc giảm tại các nhóm trung tâm chăm sóc giảm nhẹ chuyên sâu và khoa cấp cứu.
 • Giải quyết các biến chứng do Covid-19, đưa ra định hướng chăm sóc cho người bệnh.
 • Đánh giá sức khỏe bệnh nhân để lên lịch dùng thuốc khi cần thiết, ngay khi người bệnh chưa từng dùng nhóm thuốc giảm đau Opioid.
 • Chia thành nhiều nhóm để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

mùa dịch chăm sóc bênh nhân ung thư như thế nào

Bất kỳ trong hoàn cảnh nào việc chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng là điều cần thiết, bắt buộc phải nắm bắt được tình trạng bệnh của người bệnh mình cũng như sự an toàn của bản thân; chúng ta không nên do dự trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ. Ngay thời điểm mà máy thở đang thiếu hụt, các chuyên gia phải đối mặt với muôn vàng khó khăn, tốt nhất là nên đổi mới cách chăm sóc người bệnh và phát triển chuyên ngành chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó mỗi người nên tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng bổ sung các thực phẩm chức năng có cơ chế phòng và điều trị ung thư hiệu quả như sản phẩm Okinawa Fucoidan 180 viên – Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư (biocare 247.vn) của Nhật Bản. Với chiết xuất từ rong nâu Mozuku đạt tiêu chuẩn chất lượng, Okinawa Fucoidan giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống di căn, thúc đẩy chu trình tự chết của tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể. Okinawa Fucoidan 180 viên được điều chế thông qua quy trình sản xuất đã được cấp bằng sáng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo, Nhật Bản.

Okinawa Fucoidan một trong những giải pháp chăm sóc bệnh nhân ung thư myuaf dịch

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn đọc biết thêm thông tin về cách chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư trong giai đoạn Covid-19. Trên thị trường Việt hiện nay, Okinawa Fucoidan đã được nhiều người lựa chọn và tin dùng, không chỉ sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín mà dịch vụ chu đáo, đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Để đặt mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ hotline 0913 86671 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *