BỊ KHỐI U LÀNH TÍNH CÓ NÊN DÙNG FUCOIDAN KHÔNG?

Posted on Tin tức 1023 lượt xem

Fucoidan vẫn được xem là khắc tinh của ung thư. Vậy người đang có khối u lành tính thì có nên dùng Fucoidan không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bị khối u lành tính có nên dùng Fucoidan không?
Bị khối u lành tính có nên dùng Fucoidan không?

Sự khác biệt giữa u lành tính và ung thư ác tính

Nhiều loại ung thư hình thành khối u rắn, tức tập trung thành một (vài) khối. Các loại ung thư máu thì ngược lại, thường không hình thành dạng khối u. Cần lưu ý rằng hầu hết các ung thư hình thành khối u, nhưng không phải khối u nào cũng được xem là ung thư.

Khối u được gọi là ác tính (ung thư): Khối u ác tính là một khối u ung thư tăng trưởng bất thường. Nó phát triển không kiểm soát được và xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể. Xâm nhập các mô khỏe mạnh và di căn (lan truyền) hoặc xâm lấn từ nơi bắt đầu sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bệnh không được điều trị và tiếp tục lan rộng, một khối u ác tính có thể gây trở ngại cho các chức năng của cơ quan khác và đe dọa đến tính mạng.

Khối u lành tính: Khối u lành tính là các tăng trưởng không phải ung thư trong cơ thể. Không giống như các khối u ung thư (ác tính), chúng không lây lan (di căn) đến các bộ phận khác của cơ thể. Các khối u lành tính có thể hình thành ở bất cứ đâu. Nếu phát hiện một khối u có thể cảm nhận từ bên ngoài, bạn có thể cho rằng đó là ung thư. Tuy nhiên, đa phần các khối u trên cơ thể là lành tính.

Các loại khối u lành tính thường phát triển chậm và không nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên, với một xác suất nhỏ, chúng có thể trở thành ác tính, do đó cần được theo dõi nếu không làm phẫu thuật cắt bỏ.

Nang (u nang): Nang là cấu trúc dạng túi chứa đầy chất lỏng, ở thể nửa rắn hoặc khí và xảy ra trong hầu hết các loại mô của cơ thể. Kích thước của u nang khác nhau từ nhỏ đến lớn, có thể thay thế vị trí các cơ quan nội tạng. Nang có nhiều loại phổ biến tùy thuộc vào vị trí của nó, chẳng hạn như:

  • U nang vú: là những túi chứa đầy dịch bên trong vú, thường lành tính. Bạn có thể có một hoặc nhiều u nang vú ở một hoặc cả hai bên;
  • U nang da: là một nốt gồ chứa đầy chất lỏng nằm ngay bên dưới da;
  • U nang buồng trứng: là những túi chứa đầy dịch lỏng ở bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng.
  • U nang não: nằm trong não nhưng không phải là “khối u não” bởi vì chúng không phát sinh từ mô não.

Hầu hết các u nang là lành tính, và xác suất chuyển sang ác tính còn thấp hơn cả khối u lành tính. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, gần như tất cả các bệnh ung thư đều có khả năng tạo ra các nang. Một điều đáng quan tâm khác là, không giống như khối u lành tính, nang có thể nguy hiểm đến tính mạng, và thường phát triển nhanh hơn, do đó cần được theo dõi sát  hơn nếu không làm phẫu thuật cắt bỏ.

Sự khác biệt giữa u lành tính và u ác tính
Sự khác biệt giữa u lành tính và u ác tính

Chặn đứng sự chuyển hóa u lành thành u ác tính nhờ vào Fucoidan

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, hạn chế rủi ro u lành hóa thành u ác, giải pháp tốt nhất là phòng ngừa căn bệnh này từ sớm. Ngoài việc thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và lối sống sinh hoạt lành mạnh, bạn cần tăng sức đề kháng cho cơ thể và bổ sung các loại thực phẩm có chứa hoạt chất chống tế bào ung thư. Một trong những hoạt chất quý hiếm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là Fucoidan có trong các sản phẩm như Nano Fucoidan, Okinawa Fucoidan,…

Tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết của tế bào

Cơ thể con người có cơ chế chấm dứt những tế bào không cần thiết hoặc già cỗi. Tuy nhiên, tế bào ung thư né tránh được hiện tượng tự chết và ngày càng tăng lên mất kiểm soát khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề. Fucoidan sẽ kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis).

Fucoidan có tác dụng hoạt hóa gen ức chế khối u P53, làm cho các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt theo chu trình Apoptosis. Các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

Tác dụng chống ung thư di căn tái phát

Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch máu mới riêng lẻ để nuôi khối u.

Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp năng lượng, do đó cũng không thể di căn tới các vị trí khác. Một giả thiết nữa được tìm ra là Fucoidan ức chế quá trình gắn kết các tế bào khối u với tiểu cầu, quá trình này khởi đầu cho hiện tượng di căn của khối u. Những cơ chế này cho thấy Fucoidan có tác dụng chống hiện tượng di căn của ung thư.

Tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Chúng ta muốn khỏe mạnh trước tiên phải có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Người bệnh càng cần có sức khỏe để chống chọi với bệnh tật. Các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch chúng ta suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư.

Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả.

Tác dụng của fucoidan trong việc giảm cholesterol

Với bản chất là một chất xơ, Fucoidan hấp thu lượng cholesterol có trong thức ăn và giải phóng chúng ra ngoài cơ thể, từ đó ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy Fucoidan có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm mức LDL-Cholesterol, tăng mức HDL-Cholesterol.

Sử dụng Nano Fucoidan với mục đích phòng ngừa ung thư từ sớm.
Sử dụng Nano Fucoidan với mục đích phòng ngừa ung thư từ sớm.

Đọc thêm Những điều cần biết về ung thư lành tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *