5 CÁCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

Posted on Tin tức 24 lượt xem

Ung thư đại tràng là bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng chủ yếu bởi thói quen và chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu được phát hiện sớm thì bệnh có 90% điều trị thành công, nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì chỉ có 10% để kéo dài sự sống. 

1. Phẫu thuật 

Phẫu thuật cũng có nhiều phương pháp tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh, trang thiết bị,… Trên thế giới, hiện nay khoa học công nghệ phát triển có thể phẫu thuật nội soi, phẫu thuật bằng robot hoặc mổ mỡ, và phương pháp phẫu thuật qua đường hậu môn không cắt da cũng đang được nghiên cứu. 

Phẫu thuật bảo tồn trong ung thư đại tràng – nhằm giữ cho cơ đóng mở hậu môn có thể hoạt động bình thường – là mục tiêu của nhiều phẫu thuật. 

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật khi các bác sĩ điều trị chính thấy được thời cơ thích hợp. Có thể sau khi hóa chất giúp thu nhỏ khối u ở trực tràng thì điều kiện phẫu thuật sẽ thuận lợi hơn. 

phẫu thuật ung thư

2. Hóa trị

Hóa trị được xem là “ vũ khí” trong điều trị ung thư, và là một phần quan trọng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Hiện nay, các thử nghiệm mới trong điều trị vẫn đang tiếp diễn nhằm tìm ra nhiều phương pháp mới như thử nghiệm các thuốc hóa chất mới, tìm kiếm các phương pháp kết hợp với hóa trị nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Một số phương pháp được nghiên cứu kết hợp hóa trị như thực hiện hóa trị với xạ trị, liệu pháp đích và liệu pháp miễn dịch. 

Ngoài ra tìm các phương thức tốt nhất để xác định, ngăn ngừa và điều trị các phản ứng phụ về hóa trị cũng là mục tiêu của nhiều nghiên cứu.

dùng thuốc hóa trị

3. Liệu pháp điều trị đích 

Điều trị đích là phương pháp được ưa chuộng hiện này với mục đích điều trị nhắm trúng đích. Thực hiện liệu pháp này tác dụng để điều trị ung thư đại trực tràng, ngăn chặn khối u tiến triển. 

Rất nhiều thuốc theo cơ chế này đang được nghiên cứu và hứa hẹn sẽ cho kết quả khả quan. Các tế bào ung thư đại tràng có thể có các thay đổi gen, khác với tế bào đại trực tràng bình thường nên dễ phát hiện hơn, đó cũng là điều kiện để chỉ định một số thuốc theo cơ chế miễn dịch.

liệu pháp điều trị đích

Xem thêm << Vì sao gọi là ung thư và ung thư bắt đầu như thế nào ?>>

4. Vaccine phòng ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu một số loại vắc-xin để điều trị ung thư đại trực tràng hoặc duy trì sau khi điều trị. Khác với vắc-xin ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, vắc-xin này nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, tìm và chống lại các tế bào ung thư đại tràng.

tiêm vaccine điều trị

5. Điều trị ung thư đại tràng không đau với dưỡng chất

Nghệ vàng từ xưa đã được ông bà sử dụng với nhiều mục đích, giúp giảm sưng viêm, kháng khuẩn, đặc biệt là hỗ trợ các bệnh về dạ dày, đại tràng. Vì trong nghệ có nhiều thành phần các chất có hoạt tính sinh học trong kháng viêm, kháng khuẩn, làm lành vết thương. Đặc biệt là curcumin là chất chống oxy hóa mạnh hiệu quả trong phòng và điều trị các bệnh về dạ dày, đại tràng. 

Tinh chất nghệ nano Nano Aki Ukon Extract Granule là sản phẩm tinh chất nghệ được sản xuất theo công nghệ tạo hạt nano, giúp tăng cường khả năng hấp thu, cho tác dụng nhanh và hiệu quả cao. Công nghệ nano kết hợp cùng tinh chất nghệ đem lại hiệu quả chống oxy hóa, kháng viêm, giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa đột biến tế bào, tăng cường miễn dịch, giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả – đặc biệt là ung thư dạ dày, đại tràng. 

Điều trị ung thư “không đau” trong 3 giai đoạn: 

  • Giai đoạn hình thành: Curcumin gây ức chế quá trình sao chép tế bào ung thư, giảm đột biến tế bào, trung hòa gốc tự do – tác nhân hình thành tế bào ung thư.
  • Giai đoạn phát triển: Curcumin đẩy nhanh quá trình tự chết của tế bào ung thư, làm gia tăng về số lượng các tế bào miễn dịch giúp tấn công có chọn lọc tế bào ung thư.
  • Giai đoạn di căn ung thư: Curcumin làm suy giảm sự hình thành mạch máu, làm tế bào ung thư chết do không có dưỡng chất để nuôi dưỡng, ngăn chặn quá trình di căn ung thư.
  • Đặc biệt, Curcumin không gây tác dụng phụ, làm giảm độc tính của xạ trị, hóa trị, giúp bệnh nhân giảm tác dụng phụ sau điều trị

tinh chất nghệ nano aki ukon từ Nhật Bản cho ung thư đại trực tràng

Tại Biocare 247, các sản phẩm đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các thương hiệu uy tín ở nước sở tại và đã được Bộ Y Tế và cơ quan chức năng chứng nhận và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0913 886 671 để được mua hàng và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *