4 THỰC PHẨM PHÒNG UNG THƯ ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI NHẬT

Posted on Tin tức 24 lượt xem

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới cũng như tỷ lệ các bệnh khác đều thấp. Nhờ vào thói quen sống và chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn các nước khác mà người dân Nhật Bản sống khỏe. Sau đây là nhóm 4 thực phẩm phòng ung thư ở Nhật được ưu tiên hàng đầu và dùng những thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

1. Trà xanh

Trà xanh là thực phẩm phòng ung thư với nhiều dưỡng chất, đặc biệt các chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư và một số bệnh khác. Ở Nhật uống trà được xem là văn hóa trà đạo. Họ dùng trà mỗi ngày có thể thay nước lọc. 

Trong trà có nhiều thành phần: nước, carbohydrate, vitamin như vit A, B1, B2, PP, đặc biệt Vitamin C có rất nhiều trong chè, cao gấp 3- 4 lần so với cam, chanh, khoáng chất kali, protein, nhiều chất chống oxy hóa Flavonoid, Catechin. Catechin là hợp chất không màu, tan trong nước, có vị đắng, chát, cung cấp GC, EGC, ECG, EGCG.

Theo The Fox News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã khảo sát thói quen uống trà của 957 người trên 55 tuổi trong hơn 12 năm. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho thấy các hợp chất trong lá trà giúp cơ thể giảm mức cholesterol, giảm cục máu đông và giảm nguy cơ ung thư khởi phát.

trà xanh ngăn ngừa ung thư, hạn chế bệnh tật

2. Cá biển ( tươi, sống)

Nhật Bản đa số dùng cá trong món ăn hằng ngày. Với chủ yếu là các món ăn sống, tuy nhiên cá sống ở Nhật phải còn sống và tươi, cũng như các kỹ thuật lấy thiệt để chất lượng và dinh dưỡng cá ngon nhất. Cá biển được xem là thực phẩm phòng ung thư không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày.

Theo thống kê thì Nhật Bản là đất nước tiêu thụ nhiều sản lượng cá của thế giới, mặc dù ít dân số. Trong một năm, một người Nhật ăn cá nhiều gấp 5 lần so với người dân ở các nước khác. Sushi và sashimi (gỏi cá sống) kết hợp cùng Wasabi là hai món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản nhất.

Cá biển đặc biệt cá vùng lạnh sâu mà Nhật thường tiêu thụ như cá hồi, cá ngừ đại dương, cá thu, cá cam, cá tai,… đều giàu omega 3. Một loại chất béo tốt, không bão hòa cung cấp DHA, EPA cho cơ thể. Giúp chống viêm, ngăn ngừa tim mạch, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, giảm cân,…

Theo Cancer Therapy Advisor tổng hợp qua 42 nghiên cứu về tiêu thụ cá thường xuyên thì kết quả cho thấy giảm đáng kể nguy cơ ung thư thực quản, đại trực tràng, tuyến giáp,…

cá biển bổ sung chất béo lành mạnh

3. Nấm Agaricus

Nhật Bản cũng ưa chuộng ăn các loại nấm. Nấm được biết là cung cấp chất dinh dưỡng cao và có nhiều hoạt chất “kháng ung thư” mạnh. Nấm Agaricus là thực phẩm phòng ung thư mà người Nhật rất ưa chuộng. 

Nấm Agaricus có nguồn gốc từ Brazil, sau đó du nhập vào Nhật Bản năm 1960 và trở thành món ăn dinh dưỡng. Ngày nay, người Nhật đã thực hiện nuôi trồng và sản xuất loại nấm này với tên gọi phổ biến ở Nhật là “Himematsutake”

Chiết xuất nấm Agaricus có hợp chất Beta Glucan có đặc tính diệt khuẩn, hỗ trợ phòng ung thư, có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể ( gồm đại thực bào và tế bào tự nhiên), chống lại virus và các tế bào lạ. 

Qua nghiên cứu, nấm Agaricus có thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường, ung thư, huyết áp, mỡ máu,…

nấm agaricus bổ sung dưỡng chất, phòng ung thư hiệu quả

4. Rong nâu

Rong nâu xuất hiện sớm trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt là người dân vùng đảo Okinawa đã tiêu thụ số lượng lớn rong nâu như loại rau xanh không thể thiếu trong chế độ ăn hằng ngày. Vì thế, vùng biển Okinawa người dân có tuổi thọ cao nhất. Hòn đảo này không chỉ là vựa rong nâu Mozuku lớn nhất thế giới với hơn 90% sản lượng toàn cầu mà còn là nơi người dân sở hữu cuộc sống khỏe mạnh và tuổi thọ cao nhất.

Từ nghiên cứu của tiến sĩ người Nhật, hợp chất Fucoidan trong tảo nâu có nhiều hiệu quả trong phòng và điều trị ung thư. Fucoidan giúp kích thích các tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis, ức chế khối u, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, điều trị hầu hết các loại ung thư ở cả nam và nữ: ung thư vú, gan, tuyến tiền liệt, dạ dày, buồng trứng, cổ tử cung, phổi, đại trực tràng,…

Với sự tiến bộ của khoa học và y học mà tập đoàn Kanehide Nhật Bản là tập đoàn sinh học hàng đầu nghiên cứu và sản xuất Fucoidan với nhiều dạng, và hàm lượng khác nhau, mở ra nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư:

tảo nâu Mozuku cung cấp Fucoidan đẩy lùi ung thư, yếu tố gây bệnh

Sự ra đời nhiều loại Fucoidan giúp hỗ trợ phòng và điều trị cho bệnh nhân ở mọi giai đoạn, giúp quá trình hấp thu và hiệu quả nhanh chóng, an toàn với hàm lượng Fucoidan tinh chất cao và tinh khiết.

Xem thêm << Có nên dự phòng ung thư từ sớm ?>>

Tại Biocare 247, các sản phẩm đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các thương hiệu uy tín ở nước sở tại và đã được Bộ Y Tế và cơ quan chức năng chứng nhận và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0913 886 671 để được mua hàng và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *